Canada lên kế hoạch mở lại biên giới

We Global > News > Canada lên kế hoạch mở lại biên giới

July 12, 2021

Canada lên kế hoạch mở lại biên giới

Hôm qua 19/7 chính phủ Canada cho biết họ đang chuẩn bị hạ các hàng rào vốn được dựng lên ở biên giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.

? Cụ thể, các công dân và thường trú nhân Mỹ đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh Canada kể từ ngày 9/8/2021. Sau đó, Canada sẽ mở cửa biên giới với tất cả du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ từ ngày 7/9.

Yêu cầu cách ly 14 ngày sẽ được miễn bắt đầu từ tuần thứ hai của tháng 8/2021 đối với những du khách đủ điều kiện hiện đang cư trú tại Mỹ và đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 – loại vaccine được chấp thuận sử dụng ở Canada.

Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng với các thành viên gia đình đủ điều kiện và đã được tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ được miễn cách ly, với điều kiện phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh các cuộc tụ tập ở không gian trong nhà.

Tất cả khách du lịch sẽ vẫn được yêu cầu gửi kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và bằng chứng tiêm chủng trước khi nhập cảnh Canada thông qua ứng dụng ArriveCAN hoặc truy cập qua trang web của chính phủ liên bang canada.ca. Khách nhập cảnh sẽ được yêu cầu xét nghiệm ngẫu nhiên thay vì tất cả mọi người đều được yêu cầu xét nghiệm.

✈️ Kể từ ngày 9/8, các sân bay ở Halifax, Quebec City, Ottawa, Winnipeg và Edmonton cũng sẽ được thêm vào danh sách các thành phố của Canada được phép tiếp nhận các chuyến bay quốc tế.

Hành khách sẽ không còn phải trải qua ba đêm đầu tiên trong thời gian cách ly tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, tất cả khách du lịch vẫn phải cung cấp kế hoạch kiểm dịch và chuẩn bị sẵn sàng để cách ly, trong trường hợp họ được xác định tại biên giới là không đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Nguồn: https://www.cicnews.com/2021/07/canada-announcing-updates-to-border-measures-today-0718648.html